Có thể sẽ bị rớt phỏng vấn xin visa, thẻ xanh chỉ vì chủ quan!

  • 0

Có thể sẽ bị rớt phỏng vấn xin visa, thẻ xanh chỉ vì chủ quan!

Qua 13 năm hỗ trợ thành công cho thân chủ tại Mỹ và Việt Nam trong việc xin visa Mỹ, thẻ xanh Mỹ, Di Trú Việt Hoa Kỳ rút ra được kinh nghiệm quý sau đây xin được chia sẻ đến quý thân chủ và bạn bè, mong giúp quý vị vững vàng hơn cho hồ sơ di trú Mỹ của mình đang và sắp có.

Lấy được một visa Mỹ “đỏ con mắt” đấy quý vị ạ. Mà coi chừng “đỏ con mắt” cũng không lấy được visa! Nếu quý vị xác định là mình rất mong muốn được đến Mỹ để học tập, du lịch, định cư, được đoàn tụ với thân nhân của mình xin hãy cẩn thận khi làm hồ sơ. Đặc biệt là diện vợ chồng, hôn phu/hôn thê, hãy hết sức thận trọng khi làm hồ sơ! Nếu không, coi chừng quý vị đã kết hôn, đã thành vợ thành chồng, hoặc đã đính ước với nhau rồi nhưng lại không được đến Mỹ để đoàn tụ cùng người thân của mình. Thậm chí vĩnh viễn không được cấp visa đến Mỹ trong tương lai, cho dù là xin visa theo bất cứ diện nào sau này.

Lấy được một visa Mỹ đòi hỏi nhiều yếu tố quan trọng. Nhân tố đầu tiên quyết định đến việc thành bại của một hồ sơ xin visa cũng như thẻ xanh là Văn phòng di trú đảm nhận hồ sơ. Vì sao? Vì họ là người dẫn dắt hồ sơ và hỗ trợ thân chủ lo toàn bộ hồ sơ cho trọn hành trình di trú từ lúc chuẩn bị hồ sơ đến lúc phỏng vấn. Họ chuyên nghiệp, đủ tâm đủ tầm đủ đức sẽ giúp cho thân chủ vượt qua mọi trở ngại với sự hợp tác sát cánh rất tốt của thân chủ. Ngược lại, dẫn sai đường sẽ không thể nào đến được đích muốn đến. Dẫn đường nhưng không biết đường đi cũng không thể nào đến đích được. Lo hồ sơ nhưng không đủ năng lực, không tâm không đức, không hết lòng, không trách nhiệm, bất cẩn hồ sơ cũng chẳng đến đâu về đâu, như vậy sẽ biến thân chủ trở thành nạn nhân của hồ sơ, khiến cho cánh cửa đến Mỹ có thể mãi mãi khép lại với quý vị.

Bên cạnh đó, hai nhân tố còn lại cũng không kém phần quan trọng. Họ góp phần lớn cho thắng lợi của hồ sơ hoặc hoàn toàn có thể khiến cho hồ sơ bị trục trặc, trở ngại nghiêm trọng hoặc có thể dẫn đến việc hồ sơ bị từ chối, hoặc bị từ chối vĩnh viễn visa, thẻ xanh— đó là người bảo lãnh ở Mỹ và người được bảo lãnh ở Việt Nam. Rất nhiều người trong số họ khá chủ quan, cho rằng hôn nhân của mình là thật, chưa từng kết hôn trước đây, có thu nhập cao, người bảo lãnh là công dân Mỹ,…sẽ dễ dàng phỏng vấn đậu nên không thận trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và cung cấp thông tin hồ sơ cho chính phủ, không hợp tác tốt với Văn phòng lo hồ sơ, thậm chí bỏ qua luôn văn phòng lo hồ sơ và kết cục là phỏng vấn đã diễn ra nhưng vợ chồng vẫn mỗi người một nơi vì không đậu visa. Bộ ba này (Văn phòng hỗ trợ hồ sơ, người bảo lãnh ở Mỹ và người được bảo lãnh ở Việt Nam) phải phối hợp chặt chẽ nhau, hợp tác nhau một cách ăn ý, trách nhiệm, chu toàn trong từng giai đoạn của hồ sơ thì mới thành, đó là chưa kể đến việc lí lịch di trú của người bảo lãnh và người được bảo lãnh trước đây đều sẽ ảnh hưởng bất lợi hoặc thuận lợi đến hồ sơ bảo lãnh hiện tại.

Xin hãy lưu ý: Không phải chỉ cần có người ở Mỹ bảo lãnh thì đương nhiên sẽ được visa vào Mỹ nhé! Cho dù người bảo lãnh ở Mỹ là ai, là người Mỹ hay người Việt có thẻ xanh, hay người Mỹ gốc Việt đang bảo lãnh cho vợ, chồng, hôn phu/hôn thê hay bảo lãnh cho bất kỳ ai đi nữa, thì việc có người ở Mỹ đứng ra bảo lãnh chỉ nói lên là người đó đủ tiêu chuẩn hợp pháp được phép nộp đơn xin bảo lãnh cho thân nhân theo luật di trú mà thôi, còn việc người được bảo lãnh ở Việt Nam đậu visa hay không là hoàn toàn dựa vào tất cả từng yếu tố liên quan đến hồ sơ như đã nêu ở trên. Coi chừng, hôn nhân thật mà không thận trọng, không am hiểu mặt luật di trú, không phối hợp nhau một cách thông minh khi làm hồ sơ có thể khiến hồ sơ bị từ chối, tệ hơn nữa là bị Sở Di Trú và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ xem là hôn nhân không thành thật, hoặc bị kết luận là không đủ tư cách để cấp visa.

Nếu làm tốt mọi mặt, tất cả cùng phối hợp nhau một cách hiệu quả nhất, quý vị sẽ thấy lấy visa Mỹ cũng không quá thách thức hoặc có khó khăn đến cỡ nào, đối với đa số trường hợp, cũng có thể vượt qua được. Nếu không, chuyện sẽ trở nên không đơn giản chút nào nếu chúng ta chủ quan. Một lần nữa, Di Trú Việt Hoa Kỳ xin nhắn nhủ đến tất cả quý vị đang hoặc sắp có hồ sơ xin visa, xin thẻ xanh hãy hết sức cẩn thận khi làm hồ sơ di trú Mỹ, chỉ cần sai hoặc nhầm một thông tin, một câu trả lời, một bằng chứng, cũng đủ khiến quý vị có thể sẽ bị rớt phỏng vấn, bị từ chối visa, thẻ xanh quý vị nhé!

Xin kính chúc tất cả quý vị thành công trong cuộc phỏng vấn xin visa, thẻ xanh của mình sắp đến!

PS – Hình hội thảo Di Trú Mỹ được Công ty Di Trú Việt Hoa Kỳ tổ chức tại Đà Nẵng, 10/06/2018.


Leave a Reply